Mở màn cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mozambique (1975-2015), từ ngày 23-28/3, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức Triển lãm ảnh “Phong cảnh và con người Việt Nam” của ba nghệ sỹ Việt Thanh, Hải Thịnh và Lê Bích.

Triển lãm ảnh gồm 40 bức ảnh nghệ thuật khổ lớn, giới thiệu nhiều cảnh đẹp của đất nước, nhiều nét đẹp trong đời sống văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc với sự tham dự của các vị Đại sứ, đại diện các Tổ chức quốc tế, đại diện chính quyền Thủ đô Maputo, đông đảo bạn bè Mozambique và cộng đồng người Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung đã giới thiệu một số phong cảnh độc đáo của đất nước ta, những di sản được UNESCO công nhận cùng đời sống văn hóa, lễ hội đặc sắc của các vùng miền khác nhau tại Việt Nam.

Đại diện chính quyền thành phố Maputo, ông Chadreque chia sẻ đánh giá của nhiều bạn bè Mozambique đến với triển lãm về ấn tượng sâu sắc khi xem những bức ảnh nghệ thuật mà các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam giới thiệu lần này.

Triển lãm không chỉ đem đến cho người xem hình ảnh một đất nước Việt Nam đẹp về cảnh sắc, phong phú và đa dạng về văn hóa mà cả về con người Việt Nam hiền hòa, bình dị và mến khách.

Sau khi được trưng bày tại một trong những khách sạn sang trọng nhất của thủ đô Maputo, với sự hỗ trợ của chính quyền tại Mozambique, triển lãm sẽ được chuyển đến giới thiệu tại các địa điểm đại chúng hơn tại thủ đô Maputo và một số thành phố lớn khác, để đông đảo người dân Mozambique được biết đến phong cảnh, văn hóa và con người Việt Nam.

Tại buổi lễ khai mạc, người xem cũng được thưởng thức một số món ăn truyền thống như nem rán và sản phẩm cá tra, cá ba sa đặc sắc của Việt Nam./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​