Image 1.jpg

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Mozambique, Manuela Rebelo, đã bày tỏ sự đánh giá cao về sự đầu tư hiệu quả của tập đoàn viễn thông quân sự Viettel tại Mozambique.

Tiếp đón Đại sứ Việt Nam tại Mozambique, Lê Huy Hoàng và lãnh đạo Movitel, liên doanh giữa các công ty SPI và Invespar của Viettel và Mozambique tại Maputo hôm 11/7, Thứ trưởng Rebelo cũng kêu gọi Viettel tăng cường đầu tư mạng 4G, cũng như tăng việc sử dụng các dịch vụ hiện đại của Movitel để hỗ trợ phát triển nông nghiệp, giáo dục của Mozambique và nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội khác.

Bà cũng bày tỏ hy vọng rằng hai nước sẽ sớm ký một thỏa thuận về vận chuyển hàng không và thúc đẩy hợp tác đào tạo hàng hải, góp phần tăng cường hợp tác song phương trong vận tải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã bày tỏ sự đánh giá cao của Bộ Giao thông vận tải Mozambique về các biện pháp hỗ trợ Movitel và các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong nước.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Bộ sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Movitel mở rộng hoạt động, bao gồm phát triển dịch vụ truyền hình quốc gia, mạng 4G và cung cấp dịch vụ viễn thông ở những vùng khó khăn.

Nhân dịp này, Movitel chính thức thông báo với Thứ trưởng rằng Viettel đã quyết định tài trợ hai suất học bổng trị giá trên 50.000 USD để hỗ trợ sinh viên Mozambican học ngành điện tử và viễn thông tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Các khóa học dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 9 năm 2018.

Thứ trưởng Manuel Rebelo bày tỏ lòng biết ơn và sự đánh giá cao của mình đối với các suất học bổng do Viettel tài trợ, nói rằng nó thể hiện cam kết của Viettel trong việc hỗ trợ Mozambique trong viễn thông.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​